CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6

Gia đình chính là tế bào của xã hội, là chiếc nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng trong việc hình thành và giáo dục nhân cách cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Theo lời Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư TW Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tiếp đó vào ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hằng năm làm ngày gia đình Việt Nam với mục đích tôn vinh và giữ gìn những giá trị của gia đình, đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Hôm nay, hòa chung không khí sôi nổi cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, UBND thị trấn Phú Thịnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.

khanh444444

Đ/c: Đoàn Văn Đồng - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi

Chào mừng kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018), UBND thị trấn Phú Thịnh, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn thị trấn Phú Thịnh tiếp tục truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “ Gia đình: nguồn lực và trách nhiệm trong phòng chống bạo lực gia đình”; Tiếp tục tuyên truyền chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam “Bữa cơm Gia đình ấm áp yêu thương” với các thông điệp: Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6); Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương; Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc; Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ truyền thống tốt đẹp trong gia đình; Xây dựng môi trường văn hoá gia đình - cộng đồng - xã hội lành mạnh; Hạnh phúc gia đình là yêu thương và chia sẻ. Đồng thời phát động tổ chức “Bữa cơm gia đình ấm áp, yêu thương” đối với toàn thể các hộ gia đình trên địa bàn toàn thị trấn trong ngày 28/6/2018. Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam, hội thi Bếp ăn điểm 10 với sự tham gia của 6 đội thi, mỗi đội 3 thành viên hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta một hội thi thật hấp dẫn và vui tươi. Đây sẽ là sân chơi để các gia đình giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc và tôn vinh tài năng nội trợ của các thành viên trong gia đình. Hội thi đã mang đến cho chúng ta nhiều món ăn ngon, bắt mắt, hấp dẫn, và hơn thế nữa là món ăn tinh thần sôi nổi, vui vẻ trong ngày hội gia đình.

020202

khanh3333

khanh111111 copy

khanh2222