Tam Phước, tuyên truyền an toàn đuối nước cho học sinh

Trong những năm gần đây, nhiều vụ đuối nước thương tâm đã liên tiếp xảy ra trên khắp cả nước, cho thấy yêu cầu phòng chống đuối nước cho trẻ em đã trở nên vô cùng quan trọng và cấp bách, nhất là vào thời điểm mùa hè, trời nóng oai bức như lúc này. Nhằm trang bị kiến thức cho các em học sinh, sáng ngày 27/5/2017, tại hội trường Nhà văn hóa xã, Hội LHPN phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng xã Tam Phước và trường Trung học cơ sở (THCS) Phan Châu Trinh tổ chức ngoại khóa về phòng chống đuối nước cho 373 học sinh.

image004_copy

Đông đảo học sinh tham dự lớp tập huấn

Tại buổi ngoại khóa, các em được bồi dưỡng các kiến thức về phòng chống đuối nước; các kỹ năng xử lý khi gặp người bị tai nạn dưới nước, nhận biết các môi trường tiềm ẩn nguy cơ đuối nước (hồ bơi, ao, hồ, sông, suối...); trang bị những kỹ năng bảo đảm an toàn và xử lý tình huống khi bơi... Trong buổi giáo dục chuyên đề, các em được trực tiếp thực hành các thao tác cứu đuối nước theo những tình huống giả lập cụ thể. Đây là những chuyên đề giáo dục ngoại khóa thiết thực, hữu ích, cần thiết, thu hút sự quan tâm, phấn khích của không chỉ các học sinh mà cả thầy cô giáo trong trường.

image002 copy copy copy copy copy copy

Các em học sinh tham gia thực hành về phòng chống đuối nước

Hy vọng qua buổi tuyên truyền các em học sinh sẽ trang bị được những hiểu biết cần thiết, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới người thân và những người xung quanh để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc về đuối nước.

Hội HLPN

You are here: Home Thông tin tuyên truyền Tam Phước, tuyên truyền an toàn đuối nước cho học sinh