Trước tình hình diễn biến của thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường, để sẵn sàng chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản và các hoạt động kinh tế xã hội, sáng ngày 23/8/2019 UBND thị trấn Phú Thịnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn cứu hộ năm 2019 goomg những nội dung cụ thể như sau:

1. Tăng cường, nâng cao hiệu quả hoạt động của các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN cấp thị trấn và các khối phố để đảm bảo việc sẵn sàng công tác chỉ đạo, chỉ huy từ phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với các lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách.

2. Nâng cao năng lực, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lực lượng tham mưu chỉ đạo, hỗ trợ ra quyết định cho Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các cấp đảm bảo tính chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tham mưu kịp thời với các tình huống thiên tai có thể xảy ra để ứng phó với thiên tai một cách hiệu quả nhất.

3. Đẩy mạnh việc đào tạo nâng cao năng lực cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn cho cộng đồng; trong đó tăng cường công tác diễn tập; Củng cố, duy trì lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn; từng bước bổ sung phương tiện cứu nạn, cứu hộ , sẵn sàng cơ động ứng cứu, xử lý kịp thời các tình huống.

4. Rà soát hệ thống truyền tin, thông tin liên lạc phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống thiên tai, thông tin kịp thời đến các , người dân trong vùng thiên tai về diễn biến thiên tai, giải pháp ứng phó; đặc biệt đối với khu vực vùng thường xuyên xảy ra ngập lụt.

5. Tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng và giải pháp đảm bảo an toàn các công trình phòng, chống thiên tai; nhất là hệ thống cảnh báo, dự báo tại các khu thường xảy ra ngập lụt; xây dựng và triển khai thực hiện tốt phương án phòng chống lụt bão .

- Tổ chức kiểm tra và tự kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai và TKCN trước mùa mưa bão năm 2019, trong đó đặc biệt lưu ý đến ảnh hưởng của các dự án xây dựng trên địa bàn như: lên phương án sẵn sàng về phương tiện, vật tư, các trang thiết bị, phương tiện thiết yếu phục vụ cho công tác PCTT và TKCN. Tổ chức lực lượng xung kích ra quân đốn tỉa cây xanh trước mùa mưa, kết hợp giải phóng hành lang các tuyến đường giao thông, đường dây điện trên địa bàn.

6. Tổ chức thực hiện xây dựng Kế hoạch phòng, chống thiên tai; rà soát, điều chỉnh Phương án án ứng phó với cấp độ rủi ro thiên tai năm 2019 và tham mưu lồng ghép hoạt động phòng, chống thiên tai trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

7. Tổ chức thu Quỹ Phòng, chống thiên tai và xây dựng Kế hoạch sử dụng Quỹ Phòng, chống thiên tai để hỗ trợ thực hiện các hoạt động phòng ngừa: Phổ biến tuyên truyền kiến thức pháp luật; thực hiện kế hoạch nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; lập kế hoạch, phương án và diễn tập phòng, chống thiên tai cấp xã, phường, thị trấn.

9. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thị trấn, cố gắng hoàn thành trước mùa mưa bão; có kế hoạch, biện pháp bảo vệ an toàn các công trình hạ tầng cơ sở, nhất là các công trình đang xây dựng dở dang, các công trình thuỷ lợi,

- Có kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động cho nhân dân nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai dựa vào cộng đồng.

tt333

Hình ảnh tại Hội nghị

Tại Hội nghị cũng đã thông qua Quyết định về việc cũng cố Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn thị trấn năm 2019.

Hội nghị kết thúc vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày./.

You are here: Home Tin tức hoạt động Chính quyền Hội nghi triển khai công tác phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn cứu hộ năm 2019